Heim Bransinn Fjárlög 2021: Gert ráð fyrir verulegri hækkun framlaga til kvikmyndagerðar

Fjárlög 2021: Gert ráð fyrir verulegri hækkun framlaga til kvikmyndagerðar

-

Fjárlagafrumvarp fyrir árið 2021 hefur verið lagt fram á Alþingi og í fylgiriti með frumvarpinu má sjá hvaða tillaga er gerð til fjárveitinga til Kvikmyndamiðstöðvar Íslands á árinu 2021.

Samkvæmt frumvarpinu munu fjárheimildir til reksturs Kvikmyndamiðstöðvar Íslands á árinu 2021 nema 206,5 milljónum króna. Fjárheimildir skv. fjárlögum á árinu 2020 námu 109,9 m.kr. svo þarna er um að ræða 88% hækkun gangi þetta eftir.

Fjárheimildir til úr Kvikmyndasjóðs, sem veitir styrki til kvikmyndagerðar, nema 1.499,6 milljónum króna samkvæmt frumvarpi til fjárlaga fyrir næsta ár en voru 1.109,8 m.kr. á fjárlögum ársins 2020. Mun því hækka um 390 m.kr. milli ára eða 35%.

Breytingar í fjárheimildum milli ára endurspegla innleiðingu nýrrar kvikmyndastefnu sem unnið hefur verið að á vegum mennta- og menningarmálaráðuneytisins undanfarin misseri. Hún mun verða lögð fram á næstunni, sjá nánar frétt á vef mennta- og menningarmálaráðuneytis.

Sjá nánar hér: Tillaga um að fjárheimildir til KMÍ hækki á árinu 2021

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.