Heim Fréttir Gyða Valtýsdóttir tilnefnd til Norrænu kvikmyndatónskáldaverðlaunanna

Gyða Valtýsdóttir tilnefnd til Norrænu kvikmyndatónskáldaverðlaunanna

-

Gyða Valtýsdóttir tónskáld.

Norrænu kvikmyndatónskáldaverðlaunin fara fram í Berlín dagana 23. – 24. febrúar 2020. Þar hefur tónlist Gyðu Valtýsdóttur við kvikmyndina Undir halastjörnu eftir Ara Alexander Ergis Magnússon verið valin sem framlag Íslands til Hörpu verðlaunanna, sem eru árlega veitt einu tónskáldi af Norðurlöndunum.

Síðastliðinn október hlaut Gyða tónlistarverðlaun Norðurlandaráðs á verðlaunahátíð Norðurlandaráðs í Stokkhólmi í Svíþjóð. Í rökstuðningi dómnefndar segir meðal annars að Gyða Valtýsdóttir hafi ekki einskorðað sig við neina tiltekna tónlistarstefnu, þrátt fyrir að vera menntuð í sígildri tónlist. „Ung að árum var hún einn stofnmeðlima hinnar rómuðu tilraunakenndu rafsveitar Múm. Síðan þá hefur hún verið áberandi sem fjölhæfur flytjandi í flokki þess íslenska tónlistarfólks sem hefur getið sér gott orð á erlendri grund.“

Í fyrra hlaut Davíð Þór Jónsson Hörpu verðlaunin fyrir tónlist sína við kvikmynd Benedikts Erlingssonar, Kona fer í stríð. Árið þar áður hreppti Daníel Bjarnason verðlaunin fyrir tónlist sína við kvikmynd Hafsteins Gunnars Sigurðssonar, Undir trénu. Þá hlaut Atli Örvarsson verðlaunin árið 2016 fyrir tónlist sína í kvikmyndinni Hrútar og það sama ár fékk Jóhann Jóhannsson sérstök heiðursverðlaun.

Hörpu verðlaunin voru sett á laggirnar árið 2009 með það að markmiði að beina kastljósinu að norrænum hæfileikum, færni og þekkingu og að kynna norrænt hæfileikafólk á sviði kvikmyndatónlistar og leiklistar fyrir alþjóðlega kvikmyndageiranum. Með þessu er stefnt að því að auka möguleika á samstarfsmöguleikum milli Norðurlandanna og hinum alþjóðlega kvikmyndamarkaði.

Nánari upplýsingar um Hörpu verðlaunin er að finna á heimasíðu hátíðarinnar.

Sjá nánar hér: Gyða Valtýsdóttir tilnefnd til Norrænu kvikmyndatónskáldaverðlaunanna

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.