Heim Fréttir Andlát: Heimir Jónasson 1966-2020

Andlát: Heimir Jónasson 1966-2020

-

Heimir Jónasson.

Heimir Jónasson, fyrrum dagskrárstjóri Stöðvar 2, er látinn, 53 ára að aldri.

Heimir fæddist 13. apríl 1966. Hann útskrifaðist frá framleiðsludeild Hochschule für Fernsehen und Film í München árið 1995 og var dagskrárstjóri Stöðvar 2 á fyrsta áratug þessarar aldar. Sem slíkur sinnti hann ýmiskonar uppbyggingu kvikmynda- og sjónvarpsgreinarinnar, meðal annars með setu í stjórn Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar og skrifum í Land & syni, málgagn kvikmyndagerðarmanna. Síðar stofnaði hann framleiðslufyrirtækið Icelandic Cowboys sem sinnti þjónustu við kvikmyndagerðarmenn og var framleiðslustjóri Latabæjar um hríð.

Hann starfaði einnig að markaðsmálum, meðal annars hjá Íslensku auglýsingastofunni, Icelandair, Dale Carnegie og Markaðsstofu Kópavogs.

Heimir lést á líknardeild Landspítalans síðastliðinn laugardag, en hann greindist með taugahrörnunarsjúkdóminn CBGD í byrjun árs 2018.

Heimir lætur eftir sig eiginkonu, Berglindi Magnúsdóttur, og þrjú börn, þau Markús, Áshildi og Silju.

Sjá nánar hér: Heimir Jónasson er látinn – Vísir

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.