Aftonbladet: “Hross í oss” sögð brokkgeng sérviskuleg sjarmasprengja

hross-í-oss---myndbrellurSýningar á Hross í oss eftir Benedikt Erlingsson hefjast í dag í norskum kvikmyndahúsum.

Aftonbladet kallar myndina “sérviskulega sjarmasprengju með fullt af svörtum húmor og óvæntum fléttum.” Gagnrýnandinn, Maria Fosheim Lund, bendir á að myndin hafi slegið í gegn bæði hjá gagnrýnendum og áhorfendum á hátíðum víða um heim að undanförnu og “því séu góðar líkur á að mörgum muni líka betur við myndina en mér.”

Lund segir myndina brokkgenga og þegar frásögnin höktir sé athyglinni beint að ægifögru landslaginu og fallegum hestum. Mest áhersla sé lögð á persónu Kolbeins (Ingvar E. Sigurðsson) og kaflinn þegar drukkinn maður sundríður útí rússneskan togara til að útvega sér ódýrt áfengi sé frábær en aðrar persónur séu síður áhugaverðar.

Í niðurlagi umsagnar sinnar segir Lund:

“Líkt og margar íslenskar myndir spilar Hross í oss upp þá mynd sem Íslendingar vilja gjarnan gefa af sér sem sérstætt fólk sem búi í alltumlykjandi náttúru. Þessar sjálfmiðuðu og sjálfumglöðu áherslur hefur einnig mátt finna í mörgum norskum myndum en sem betur fer eru þessar áherslur víkjandi. Íslenskar kvikmyndir ættu að gera það líka.”

 

Athugasemdir

álit

Tengt efni